บริการให้เช่ารถบัส | บริษัท น้ำเพ็ชร์ เวิลด์วายด์ จำกัด

บริการเช่ารถบัส เช่ารถตู้ ตลอด 24 ชั่วโมงบทความ - เช่ารถบัสไปนมัสการรอยพระพุทธบาท เขาคิชฌกูฏเช่ารถบัสไปนมัสการรอยพระพุทธบาท เขาคิชฌกูฏ

เช่ารถบัสไปนมัสการรอยพระพุทธบาท เขาคิชฌกูฏหากพูดถึงสถานที่ที่คนไปเยอะคงต้องนึกถึง เขาคิชฌกูฏ ที่มีผู้คนแห่กันไปมากมายเพื่อไปดูรอยพระพุทธบาท และยิ่งไปกว่าใดๆ ความศรัทธาของผู้คนจึงเป็นเหตุให้ เขาคิชฌกูฏ เป็นแหล่งท่องเที่ยวที่มีผู้คนมากที่สุด

 

     หากใครต้องการไปนมัสการรอยพระพุทธบาท เขาคิชฌกูฏ จังหวัดจันทบุรี สามารถไปกราบไหว้ขอพรรอยพระพุทธบาทบนยอดเขาคิชฌกูฏได้ตลอด 24 ชั่วโมง ตั้งแต่วันที่ 25 มกราคม 63 ถึง 24 มีนาคม 63 ซึ่งตามความเชื่อการที่ได้กราบไหว้ขอพรรอยพระพุทธบาทนั้น เปรียบเสมือนได้เข้าเฝ้าองค์พระสัมมาสัมพุทธเจ้า

 

     ซึ่งในทุกๆ ปีช่วงเทศกาลปิดป่า เปิดเขา งานประเพณีนมัสการรอยพระพุทธบาท ( พลวง ) เขาคิชฌกูฏ จะมีประชาชน พุทธศาสนิกชน นักท่องเที่ยวมากมายหลั่งไหลกันมาขึ้นเขาคิชฌกูฏเพื่อเข้าสักการะกราบไหว้ ขอพร รอยพระพุทธบาทที่ประดิษฐานอยู่บนลานหินกว้างและยอดเขาที่มีความสูงจากน้ำทะเลกว่า 1,000 เมตร ท่ามกลางทิวทัศน์ความสมบูรณ์ของธรรมชาติป่าเขา ซึ่งหากใครอยากไปแต่ไม่มีรถส่วนตัว สามารถ เช่ารถบัส กับทางเราได้

 

     อุทยานแห่งชาติเขาคิชฌกูฏ ครอบคลุมพื้นที่อำเภอมะขามและอำเภอเขาคิชฌกูฏ อุทยานแห่งนี้เป็นต้นน้ำสำคัญของแม่น้ำจันทบุรี สภาพป่าในบริเวณนี้มีทั้งป่าดิบชื้น ป่าดิบเขา และป่าไม้ผลัดใบ มีสมุนไพรและกล้วยไม้ป่านานาชนิด 

 

     เขาคิชฌกูฏ ตั้งอยู่ในเขตอุทยานแห่งชาติเขาคิชฌกูฏ ต.พลวงกิ่ง อ.เขาคิชฌกูฏ จ.จันทบุรี เป็นที่ประดิษฐานของรอยพระพุทธบาทที่อยู่สูงที่สุดในประเทศไทย การเดินทางเริ่มต้นที่วัดพลวงไปตามถนนลูกรังที่ลาดชันและคดเคี้ยวมาก ระยะทาง 8 กิโลเมตร จากนั้นต้องเดินขึ้นเขาไปอีกประมาณ 1.2 กิโลเมตร ระหว่างทางจะมีจุดแวะพักให้สักการะสิ่งศักดิ์สิทธิ์

 

     หากต้องการจะเดินต่อไปจนถึงเขตผ้าแดง ซึ่งเป็นเขตสิ้นสุดที่สามารถเดินไปได้จะต้องเดินขึ้นเขาต่อ จากลานพระบาทไปอีก 800 เมตร บนยอดเขาพระบาท ซึ่งมีอากาศเย็นสบาย สามารถมองเห็นทิวทัศน์ของเทือกเขาสระบาป เขาสุกิม เกาะนมสาว และตัวเมืองจันทบุรีได้อย่างชัดเจน

 

     อ่านมาขนาดนี้แล้ว คงลำบากแน่ๆ สำหรับผู้สูงอายุ แต่... ไม่ต้องกลัวนะครับ  มีไม้เท้าให้เช่า ราคาอันละ 5 บาท หรือหากเรามีศรัทธาแต่ไม่ไหวจริงๆ มีบริการแคร่แบกหามในราคาเที่ยวละ 400 บาท

 

การเดินทาง

     หากเดินทางโดยรถยนต์ส่วนบุคคลให้ใช้ถนนสุขุมวิท เมื่อถึงสี่แยกเขาไร่ยาให้แยกซ้ายไปตามทางหลวงหมายเลข 3249 ระยะทางประมาณ 24 กิโลเมตร โดยใช้ทางขึ้นเขาพระบาทพลวง (ทางขึ้นคนละจุดกับอุทยานฯ) เมื่อถึงวัดพระบาทพลวงต้องจอดรถส่วนตัวทิ้งไว้ (มีลานจอดรถไว้บริการ) จากนั้นมีรถสองแถวบริการขึ้นเขาพระบาท

 

     แต่หากไม่มีรสส่วนตัวสามารถติดต่อ เช่ารถบัสกับเราได้ ลักษณะ รถบัสเช่า ของเรามีทั้ง รถบัสสองชั้น เหมาะสำหรับการเดินทางเป็นหมู่คณะกลุ่มใหญ่ รองรับได้มากถึง 50 ที่นั่งขึ้นไป และสื่อบันเทิงครบวงจร ส่วน รถบัสชั้นเดียว เหมาะสำหรับกรุ๊ปท่องเที่ยวที่ผู้โดยสารไม่เกิน 45 ที่นั่ง พร้อมสิ่งอำนวยความสะดวกครบครัน สามารถติดต่อสอบถาม “น้ำเพ็ชร์” ได้ตลอด 24 ชั่วโมง เพื่อประสานงาน และอำนวยความสะดวกแก่ทุกท่าน

 

เสริมนิดหนึ่งนะครับ อัตราค่าบริการเข้าอุทยานแห่งชาติ
ชาวไทย  ผู้ใหญ่ 20 บาท เด็ก 10 บาท ชาวต่างชาติ : ผู้ใหญ่ 100 บาท เด็ก 50 บาท

 

     หากใครอ่านบทความนี้แล้วรู้สึกว่า อยากจะไปให้รีบไปนะครับ เพราะว่า ทางเขาคิชฌกูฏ จะทำการปิดป่าใน วันที่ 24 มีนาคมนี้แล้ว มารีบ เช่ารถบัส ไปนมัสการรอยพระพุทธบาท เขาคิชฌกูฏ กับ น้ำเพ็ชร์ กันเถอะครับ

ขอขอบคุณข้อมูลจาก  travel.mthai

 

อ่านบทความเพิ่มเติ่ม

- ทริปสายบุญเช่ารถบัสไปเที่ยวกาญเถอะ

- เที่ยวทะเลแบบยกแก๊ง ที่ซัมเมอร์นี้ต้องไม่พลาด

- ต้องรู้!เหตุผลที่ควรเช่ารถเที่ยว

 

Created : 02-03-2020


บทความที่น่าสนใจ

ข้อดีของการเช่ารถเที่ยว สะดวกแบบนี้นี่เอง

เที่ยวทะเลแบบยกแก๊ง ที่ซัมเมอร์นี้ต้องไม่พลาด